Tuyên truyền công tác Phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ cho học sinh và giáo viên trường Mầm non Vĩnh Hoà.

Sáng ngày 07/5/2024, BCH Đoàn- UBH xã Vĩnh Hòa phối hợp Đoàn cơ sở Công an huyện Phú Giáo tổ chức tuyên truyền công tác Phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ cho học sinh và giáo viên trường Mầm non Vĩnh Hoà.
Đây là hoạt động cộng đồng, nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, giáo viên kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; giới thiệu, hướng dẫn về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thông dụng, cần thiết tại hộ gia đình; hướng dẫn thao tác, kỹ năng để học sinh và giáo viên trải nghiệm, thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thoát nạn trong một số tình huống sự cố, tai nạn.
Chương trình còn nhằm mục đích lan tỏa mạnh mẽ phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”; nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ. Giúp người dân, học sinh, giáo viên, người lao động được trang bị kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH; nắm vững thao tác sử dụng phương tiện, kỹ năng thoát nạn khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra; phát huy vai trò, trách nhiệm, tính hiệu quả của các lực lượng PCCC tại chỗ và quần chúng nhân dân trong công tác PCCC và CNCH, góp phần giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
Sau đây là một số hình ảnh thực hành tại trường mầm non Vĩnh Hoà:

Trong buổi tuyên truyền, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã được các cán bộ công an huyện thông báo về tình hình cháy nổ, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời được hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Hình ảnh cô và trẻ cùng thực hành một số thao tác khi gặp cháy

Hình ảnh cô và trẻ cùng thực hành với bình xịt cứu hỏa

Hình ảnh chú công an PCCC hướng dẫn cô và trẻ cầm bình xịt cứu hỏa đúng cách

Qua chuyên đề, đã góp phần nâng cao ý thức hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC, bạo lực học đường và ATGT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường mầm non Vĩnh Hòa góp phần đảm bảo an toàn tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và ATGT nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.