HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Lại một mùa tết nữa đến với những người làm nghề dạy học. Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người một cách thân thương. Vâng đó là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong những ngày này, khắp mọi miền đất nước, không khí náo nức đón mừng ngày Nhà giáo 20/11 diễn ra thật tưng bừng và ấm áp. Nhằm ghi nhận sự đóng góp của thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục nói chung trường MN Vĩnh Hòa đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

1Hình: Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Mở đầu buổi họp mặt là chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với các tiêt mục:

– Tiết mục nhảy hiện đại “ Little Apple” do các bé lớp lá biểu diễn.

– Tiết mục song ca “Người thầy” do các cô tổ nhà trẻ biều diễn

– Tiết mục hát múa minh hoạ “ Mong ước kỷ niệm xưa” do các cô tổ mầm biểu diễn

– Tiết mục hát múa minh hoạ “ Cô giáo em là hoa êban” do các cô tổ chồi biểu diễn

– Tiết mục song ca “ Cô nuôi dạy trẻ” do cô Thu và cô Sĩ tổ văn phòng biểu diễn

– Tiết mục song ca “ Nhớ ơn thầy” do các cô tổ lá biểu diễn

– Tiết mục tốp ca “ Thương lắm thầy cô ơi” do các cô tổ CD biểu diễn

2
3

Hình: Một vài hình ảnh tiết mục văn nghệ

Đến tham dự buổi họp mặt có các đại biểu:

* Về phía chính quyền địa phương: 

Ông Trần Văn Hải – Bí thư – Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Hòa

 Ông Lê Đạo – Phó bí thư xã VH

 Ông Vũ Minh Hải – CT UBND xã Vĩnh Hòa

– Ông Lê Hoàng Toàn – PCT UBND xã Vĩnh Hòa

* Về phía BCH Hội PHHS:

Bà Đoàn Thị Anh Thư – Trưởng ban ĐDCMHS

* Về phía đơn vị có:

 Bà Nguyễn Thị Đặng nguyên HT trường MN Vĩnh Hòa

 Bà Phạm Thị Vân Anh – Bí thư –  HT Trường MN Vĩnh Hòa

 Đặc biệt, sự hiện diện của hơn 45 Cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường và các cô nghỉ hưu cũng về tham dự buổi họp mặt hôm nay.

4Hình: Đảng ủy xã Vĩnh Hòa tặng hoa chúc mừng nhà trường

5Hình: Đại diện cha mẹ học sinh  tặng hoa chúc mừng các cô trường MN Vĩnh Hòa

 

Buổi họp mặt diễn ra rất sôi nổi và vui tươi. Trong buổi họp măt các cô được ôn lại truyền thống nhà giáo Việt Nam đồng thời nêu bật quá trình phát triển giáo dục của xã nhà trong thời gian qua.

Sinh thời – chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của chúng ta, là người rất coi trọng nền giáo dục. Người khẳng định: “Không có người thầy giáo thì không có giáo dục, không có giáo dục, không nói gì đến phát triển kinh tế, văn hóa”. Người nói: Trong nghề giáo dục tuy không có gì là đột xuất, nhưng rất vẻ vang “Không có tượng đồng, bia đá, không có gì là oanh liệt, nhưng làm tròn nhiệm vụ là “anh hùng”. Một nghề được khẳng là “nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”- một nghề vừa là khoa học, vừa là nghệ thuật, một nghề đáng yêu nhất.

Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là FISE (Tên viết tắt tiếng Pháp của Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục – Féderation International Syndicale des Enseignants). Mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Namdo Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (Thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Từ ngày 26/8/1957 đến ngày 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava (Varsovie – Thủ đô của Ba Lan), Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958. Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam. Do tính chất và mục đích của tổ chức Quốc tế hiến chương các nhà giáo, ngày 20/11 đã có những thay đổi cơ bản. Thể theo nguyện vọng của các nhà giáo và nhân dân, ngày 28/9/1982, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) Võ Nguyên Giáp đã ký ban hành Quyết định số 167/HĐBT, hằng năm lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Sương. Quyết định của Chính phủ có ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta về vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ. Đồng thời, quyết định trên đã tạo cơ sở cho các thầy cô giáo và những người làm công tác quản lý tự nhìn lại mình, tự khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp giáo dục.

Kính thưa Quý đại biểu và Quý thầy cô và các em học sinh thân mến !

Chúng tôi bước vào nghề dạy học thật đơn thuần như một lẽ tự nhiên. Thế nhưng ngày đầu đứng trên bục giảng, chúng tôi đã thật sự biết rằng, dạy học chính là lẽ sống, là tâm huyết. Chúng tôi yêu biết bao những ánh mắt trong sáng, ngây thơ, những câu nói hồn nhiên, non trẻ khi các em làm quen với từng nét chữ, từng con số. Chúng tôi quý những bỡ ngỡ, những tò mò khi các em khám phá thế giới xung quanh. Qua hình ảnh của các em, chúng tôi như được sống lại thời thơ ấu. Nhưng quan trọng hơn là chúng tôi nhận ra được những giá trị của cuộc sống. Thật hạnh phúc khi được làm một người đưa đò cần mẫn chở khách sang sông.

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Trong ngày kỷ niệm hôm nay, bên cạnh những thầy cô đang hiện diện, chúng ta cũng không quên những đồng nghiệp đã khuất bóng, những đồng nghiệp đã về hưu, thế nhưng tron lòng vẫn còn quyến luyến những ngày đang dạy học. Trong bầu không khí trang nghiêm, cảm động của buổi lễ này, với sự hiện diện của những nhà giáo đã nghỉ hưu và đang công tác, với những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tụng chân thành, những bài phát biểu tự đáy lòng, những câu hát thấm thía tình nghĩa thầy trò,… chúng ta mong sao thế hệ thầy cô giáo ngày nay và ngày mai, lúc nào cũng làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam.

Lời cuối cùng trong ngày 20-11, chúng tôi xin được đại diện toàn thể CBVC trên địa bàn xã Vĩnh Hòa Trung kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô giáo, các bạn bè đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, ngập tràn niềm hạnh phúc và đặc biệt là gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong công tác và trong cuộc sống.

6 7

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình: Đại biểu và tập thể trường MN Vĩnh hòa chụp ảnh lưu niệm