Công tác chuẩn bị cho bữa tiệc Buffet của các cô và các bé trường mầm non Vĩnh Hoà trước dịp nghỉ Tết Nguyên Đán năm Giáp Thìn 2024

Ăn búp phê đã trở thành một văn hóa độc đáo, nơi mọi người hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn của mình và tùy thích lựa chọn món ăn, khiến bữa ăn hấp dẫn hơn. Để đảm bảo chuẩn phát triển cho bé, lâu nay các trường mầm non đã tổ chức nhiều hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trường tổ chức buffet cho trẻ để rèn luyện đức tính tự lập, tự lấy thức ăn và dạy cho trẻ không được bỏ thức ăn thừa.

Vậy để có bữa tiệc buffet đầy đủ các món ăn cũng như bàn ghế chỗ ngồi cho trẻ ăn thì các cô cùng các trẻ đã phải chuẩn bị cho bữa tiệc. Dưới đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị cho bữa tiệc buffet cho các bé

Một số hình ảnh các cô đang làm các món ăn

Một số hình ảnh về các món ăn

Một số hình ảnh sắp xếp bàn ghế và các món ăn

cho bữa tiệc buffet

Việc tổ chức tiệc buffet cho trẻ ăn buffet là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua việc này cũng rèn luyện cho trẻ tính nhẫn nại, trẻ biết sếp hàng ngay ngắn đợi tới lượt mình. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau hiểu về tên các món ăn, chất dinh dưỡng có trong món ăn, cách ăn từ tốn, lịch sự, văn minh, cách sử dụng đồ dùng ăn uống hợp vệ sinh. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.