MỪNG XUÂN ” GIÁP THÌN” NĂM 2024

Ngày tết là ngày đoàn viên, ngày sum họp, ngày vui chơi của mọi người… Nhất là trẻ em được mặc những bộ đồ mới, đi chút tết đến mọi người…Và việc giáo dục ý nghĩa ngày Tết cổ truyền cho con trẻ rất quan trọng. Nhận thức được ý nghĩa sâu sắc đó, trường mầm non Vĩnh Hòa tổ chức cho các bé: Vui đón tết xuân Giáp Thìn. Các bé cùng tham gia văn nghệ mừng xuân và tham gia trải nghiệm bán hàng tại các quầy trong phiên chợ quê, các bé được dịp thể hiện mình với nhiều cảm xúc. Cũng chính trong dịp đặc biệt này, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang màu sắc truyền thống được tái hiện như: Tổ chức các trò chơi dân gian, múa hát chào xuân, cán bộ giáo viên nhà trường và cha mẹ trẻ tổ chức các gian hàng, bán hàng, tái hiện cuộc sống đời thường thiết thực cho trẻ… Những hoạt động ấy trở nên hấp dẫn, mới lạ trong mắt con trẻ. Trong các con có không ít những đứa trẻ chỉ biết đến những giá trị truyền thống qua ti vi hay sách báo. Hôm nay, chính các em được trải nghiệm, được tự đi chợ mua những món đồ trẻ thích như bánh, kẹo, nước uống, bao lì xì… Những đôi mắt tròn xoe, thích thú khi được cô giáo dạy bài học về nghi lễ ngày Tết, về cách ứng xử văn minh khi nhận quà, được tự mua hàng bánh kẹo, trái cây… là một ngày thật nhiều ý nghĩa cho trẻ. Với những cô giáo hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là nhìn thấy được những đôi mắt đen, to tròn, thích thú của con trẻ, được thấy các con mình trưởng thành trong từng suy nghĩ là điều hạnh phúc nhất của cô và của tập thể nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ được tham gia, xem văn nghệ, được trải nghiệm đi chợ quê.