HỘI THI BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-MNVH ngày 14/09/2022 kế hoạch triển khai thực hiện chương trình “Tôi yêu Việt Nam” của trường MN Vĩnh Hòa năm học 2022-2023;

Trường MN Vĩnh Hòa tổ chức hội thi “Bé với an toàn giao thông” cấp trường cho trẻ mầm non năm học 2022-2023.

Hội thi nhằm giúp trẻ có những hiểu biết và những hành vi thói quen ban đầu trong việc chấp hành luật giao thông. Tạo cơ hội cho trẻ tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, qua đó rèn cho trẻ sự tự tin, hoạt bát…góp phần phát triển trí tuệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, kỹ năng cho trẻ.

Thông qua hội thi giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung ATGT trong chương trình GDMN, nâng cao chất lượng giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong trường mầm non

Tiếp tục tuyên truyền tới cộng đồng luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có cô: Phạm Thị Vân Anh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng BTC.

Đ/C Vũ Thị Thu – Phó BTCB – Phó hiệu trưởng nhà trường

Đ/C Vũ Thị Sĩ – Chủ tịch CĐCS – Phó hiệu trưởng nhà trường

Đ/C Nguyễn Hữu Vinh Phó công an xã Vĩnh Hoà

Đ/C Đoàn Thị Anh Thư Trưởng ban ĐDCM PHHS nhà trường

Tiết  mục văn nghệ do các bé lớp Lá 2 biểu diễn

Phần thi thứ nhất là màn chào hỏi: Tại đây, cô trò nhà trường và đại biểu đại diện cho phòng GD-ĐT huyện, cùng đông đảo phụ huynh học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chủ đề về ATGT do cô trò nhà trường biểu diễn

Các bé lớp Chồi 1 và chồi 2 đang hò đối đáp để giới thiệu về đội của mình

Phần thi thứ II: Thi hiểu biết về luật giao thông: Ở phần thi này các đội thi thể hiện các tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền, gửi gắm những thông điệp đến cha mẹ và cộng đồng chấp hành Luật giao thông.

Tiểu phẩm “ An toàn giao thông là hạnh phúc cuả mọi nhà” của các bé lớp Lá 3

Tiểu phẩm “Qua đường” của các bé lớp Chồi 3 và 4

Tiểu phẩm “Bài học giao thông” Lớp lá 2

Tiểu phẩm “An toàn khi đến trường” Lớp Chồi 1 và 2

Tiểu phẩm “Chỉ vì mẹ vội” Lớp lá 1

Phần thi thứ 3: Thi tìm hiểu văn hóa giao thông đường bộ. Ở nội dung này, qua hình thức rung chuông vàng, các bé tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức về ATGT đối với trẻ mầm mon.

Ngoài ra, chương trình còn có sự giao lưu đối với khán giả, với những câu hỏi tình huống và các quy định của pháp luật về ATGT để đại biểu, các phụ huynh và học sinh trong trường tham gia trả lời. Từ đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng những kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông đến với mọi người.

Tại chương trình, đại biểu, các cô còn giao lưu phát quà cho tất cả các bé

Sau hội thi là phần công bố kết quả cho những đội có tiết mục hay và đặc sắc

Qua ngày hội nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục về an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo; giáo dục cho trẻ những kiến thức, kỹ năng, thái độ có văn hoá về việc chấp hành ATGT, đảm bảo an toàn giao thông một cách tốt nhất để hạn chế tai nạn, rủi ro xảy ra. Mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị, tạo cơ hội để trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế. Từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kĩ năng từ thực tế như: kĩ năng giao tiếp, ứng xử; kỹ năng chơi theo nhóm về luật an toàn giao thông. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử khi tham gia giao thông, để bảo vệ bản thân, bảo vệ cho bé và mọi người xung quanh./.